LỄ CHIA TAY CÔ NGUYỄN THỊ TÂM VỀ NGHỈ HƯU

Tôn sư trọng đạo – ăn quả nhớ kẻ trồng cây là đạo lý tốt đẹp trong truyền thống của dân tộc Việt Nam từ bao đời nay.Trân trọng quá khứ và ghi nhận công lao của lớp người đi trước là yếu tố quan trọng để tạo lập nên những giá trị bền vững cho tương lai.Từ những ý nghĩa sâu xa đó, hôm nay ngày 23/11/2017 trường THCS Hùng Vương trân trọng tổ chức lễ chia tay cô Nguyễn Thị Tâm về nghỉ hưu theo chế độ của nhà nước, chia tay thầy Trần Văn Hùng và cô Nguyễn Thị Thúy chuyển đơn vị công tác.

Buổi lễ chia tay được trân trọng chào đón: Cô Nguyễn Thị Tâm – giáo viên đã trải qua hơn 35 năm công tác, Chú Trần Văn Lai – chồng cô Nguyễn Thị Tâm, anh Trần Minh Thái và Trần Minh Lập – con trai cô Tâm hiện đang học tập và công tác tại TP HCM, thầy Trần Văn Hùng – giáo viên đã trải qua hơn 14 năm công tác tại trường, cô Nguyễn Thị Thúy – giáo viên đã trải qua hơn 18 năm công tác tại trường, ông Đỗ Đình Phong – phó ban đại diện hội cha mẹ học sinh của trường THCS Hùng Vương, cô Nguyễn Thị Quế – cựu giáo viên của trường.

Về phía lãnh đạo buổi lễ chia tay rất vinh dự chào đón thầy Nguyễn Đại Hành – bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường – , thầy Phùng Trác Công Minh, thầy Nguyễn Danh Tiến – phó hiệu trưởng nhà trường-, thầy Nguyễn Hữu Luyện – phó bí thư chi bộ, chủ tịch công đoàn –  cùng với sự có mặt của tập thể hội đồng sư phạm nhà trường.

Trong buổi chia tay này thầy Nguyễn Đại Hành – bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường  đã có bài phát biểu vô cùng ý nghĩa.Thay mặt cho tập thể nhà trường thầy xin được gửi tới cô Thúy, thầy Hùng và đặc biệt là cô Tâm lời cảm ơn, sự ghi nhận và sự trân trọng trước những đóng góp của các thầy cô trong suốt những năm tháng gắn bó với mái trường THCS Hùng Vương.Kết thúc bài phát biểu thầy Nguyễn Đại Hành đã trao quyết định nghỉ hưu cho cô Nguyễn Thị Tâm.

Đến với buổi lễ, ông Đỗ Đình Phong – phó ban đại diện hội cha mẹ học sinh của trường cũng có đôi lời phát biểu trước lúc chia tay.

Buổi chia tay được chứng kiến đại diện ban giám hiệu và công đoàn nhà trường tặng hoa và quà lưu niệm cho cô Nguyễn Thị Tâm, những món quà tuy nhỏ bé nhưng chứa đựng sự trân trọng, yêu mến của tập thể nhà trường dành cho các thầy cô trước lúc chia tay.

Trải qua hơn 35 năm công tác, cô Nguyễn Thị Tâm đã dìu dắt không ít thế hệ học trò, trong số đó có 13 giáo viên hiện công tác và là đồng nghiệp của cô Nguyễn Thị Tâm tại trường THCS Hùng Vương cũng muốn bày tỏ lòng biết ơn, sự kính trọng đối với người cô của mình bằng bài phát biểu của thầy Nguyễn Danh Tiến – phó hiệu trưởng nhà trường – và món quà nhỏ thân gửi đến cô.

Tập thể nhà trường còn được lắng nghe những tâm tư tình cảm, lời nhắn nhủ chân tình từ cô Nguyễn Thị Tâm trước lúc rời xa ngôi nhà thứ hai của mình. Cô xin gửi lại trường 2 món quà nhỏ: Một cây cảnh và bộ thấu kính hội tụ (dùng dạy môn vật lý 9) với mong muốn những thế hệ sau sẽ nối tiếp và phát huy những thành quả đã đạt được.

Trong buổi chia tay đầy xúc động, thầy Trần Văn Hùng đã bày tỏ sự biết ơn đối với ban giám hiệu và tập thể nhà trường trong thời gian qua đã tạo điều kiện tốt nhất để thầy hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, để hôm nay thầy được đứng ở cương vị mới trong một ngôi trường mới tuy gặp nhiều thử thách nhưng hứa hẹn nhiều thành công mới.

Buổi chia tay kết thúc bằng những lời ca tiếng hát và những lời nhắn nhủ của thầy Hân. thầy Cần đối với các đồng nghiệp của mình.

Cô Nguyễn Thị Tâm với hơn 35 năm công tác nay đã hoàn suất sắc sứ mệnh được giao và sẽ gác mái buông chèo trở về với cuộc sống thanh nhàn, với vai trò của người vợ, người mẹ và người bà trong mái ấm gia đình. Hội đồng sư phạm nhà trường kính chúc cô về nghỉ hưu an nhàn, tràn đầy sức khỏe, gia đình hạnh phúc. Thầy Trần Văn Hùng với hơn 14 năm công tác, cô Nguyễn Thị Thúy với hơn 18 năm công tác đã lập nhiều thành tích và cũng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Kính chúc thầy và cô nhiều sức khỏe, tiếp tục phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ ở đơn vị công tác mới, ở cương vị mới./.